Bộ sưu tập Haute Couture thu đông 2017 mang đến điều gì?

Để thể hiện ý tưởng lần này, nhà thiết kế đã sử dụng đường nét hình học, cũng như truyền tải ý tưởng những gợn sóng bằng các nếp xếp li để tạo dựng các đường line trắng trên chiếc áo khoác.. 

Bộ sưu tập Haute Couture thu đông 2017 mang đến điều gì?

Bộ sưu tập Haute Couture thu đông 2017 mang đến điều gì?

Nếu như tại tuần lễ thời trang thu đông 2016, Iris Van Herpen mang đến giới mộ điệu bộ sưu tập mang tên “Chuyển động từ trường” thì sang mùa mốt năm nay, cô đã kỷ niệm 10 năm thành lập thương hiệu bằng các thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên là không khí và nước với những nhịp điệu ảm đạm của ban nhạc Between Music.

Để thể hiện ý tưởng lần này, nhà thiết kế đã sử dụng đường nét hình học, cũng như truyền tải ý tưởng những gợn sóng bằng các nếp xếp li để tạo dựng các đường line trắng trên chiếc áo khoác trong suốt vải tulle. Cô cũng lồng ghép những hoa văn pha lê theo kiểu moiré (hiệu ứng dợn sóng) vào các mẫu váy ngắn. Những nếp xếp 3D printing rung động nhẹ nhàng theo từng bước chân của người mẫu. Tất cả đều tạo nên hình ảnh siêu thực khi hoà quyện giữa những làn gió trên mặt nước yên ắng.

Iris Van Herpen Couture thu đông 2017 tiếp tục theo đuổi phong cách futruristic khi sử dụng kỹ thuật cắt lazer để chế tác nên những bông hoa kim loại.

Chất liệu trong bộ sưu tập làm từ vải organza dệt từ những sợi polymer mỏng hơn tóc người đến năm lần. Tất cả đều được Iris sử dụng thật tài tình để tạo nên hiệu ứng đặc biệt cho các thiết kế.

Trang phục của Iris Van Herpen là minh chứng cho sự giao thoa giữa nghệ thuật và thời trang. Cô được xem là nghệ nhân luôn mang đến nhìn nhận mới về tương lai của nền công nghiệp này.

Theo Thiên Minh