Những Sai Lầm Cơ Bản Trong Việc Bảo Quản Đồ Da Thật

Những Sai Lầm Cơ Bản Trong Việc Bảo Quản Đồ Da Thật

Nhiều lời khuyên rằng: khi thấycácchi tiết nhỏ trên túi xách da như dây kéo, nút gài, đường chỉ may… có dấu hiệu hỏng nhẹ thì nên đi sửa ngay, để tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn. Sửa chữa.. 

Đồ da thật có giá thành không hề rẻ, nếu không biết cách bảo quản đúng sẽ dễ làm hư hỏng và làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Sau đây sẽ là những cách mà bạn cho là đúng, nhưng thực thế nó lại gây ra những ảnh hưởng xấu.

1. Xịt dung dịch bảo vệ chất liệu da thường xuyên

Trước khi sử dụng túi xách da, thông thường bạn sẽ xịt các dung dịch bảo vệ lên toàn bộ bề mặt của vật dụng và để qua đêm cho khô ráo. Nhưng nếu sử dụng các loại dung dịch này thường xuyên và lau bằng vải khô thì sẽ khiến da mất màu, bợt màu, thậm chí bong tróc. Bởi bản thâm của các loại cặp sách và túi ví bằng da thật càng dùng sẽ càng mềm và bóng, mà để lâu ngày không dùng thì sẽ cứng hơn, thậm chí còn bị mốc.

Những Sai Lầm Cơ Bản Trong Việc Bảo Quản Đồ Da Thật

Những Sai Lầm Cơ Bản Trong Việc Bảo Quản Đồ Da Thật

2. Để quá nhiều vật dụng trong túi xách da

Bạn nên chú ý đến việc kiểm soát trọng lượng khi để các vật dụng vào trong túi xách. Có nhiều túi xách da rộng lớn có thể chứa nhiều đồ vật nhưng phần tay cầm nhỏ, điều này có thể làm cho túi xách da bị đứt nếu như chứa quá nhiều vật nặng. Điều này cũng không hoàn toàn đúng bởi: túi xách da thật có kết cấu collagen bền chắc nhưng cũng rất mềm và dẻo. Một miếng da thật mỏng mảnh dù được kéo căng cả 2 đầu, cũng rất rất rất khó mà rách toạc, do vậy mà một chiếc quai giỏ da thật được may viền kỹ lưỡng sẽ rất khó để đứt.

3. Sửa chữa ngay các chi tiết bị hỏng

Nhiều lời khuyên rằng: khi thấycácchi tiết nhỏ trên túi xách da như dây kéo, nút gài, đường chỉ may… có dấu hiệu hỏng nhẹ thì nên đi sửa ngay, để tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn. Sửa chữa sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Tuy nhiên, cấu trúc sợi chỉ khi may máy là 2 sợi chỉ riêng biệt néo vào nhau. Trong khi khâu tay là một sợi chỉ duy nhất theo kim “càn” lượt đi, rồi “càn” luôn lượt về. Một đoạn may được càn quét bởi 2 đợt chỉ thì sẽ rất chắc chắn. Nên dù 1 đoạn chỉ lượt đi có vô phước bị đứt, thì đoạn chỉ lượt về vẫn làm tốt nhiệm vụ.

4. Không để túi xách da trên sàn nhà

Cần tránh đặt túi xách da lên sàn nhà để túi không bị giảm chất lượng.Tốt nhất, bạn nên đặt túi xách da lên bàn điều này rất đúng. Tuy nhiên, để túi xách da dưới sàn nhà cũng không tránh khỏi nguy cơ bị dẫm đạp và quăng quật từ trẻ nhỏ.